อาการที่บอกชัด ว่าเขากำลังนอกใจ

ผ่านมาถึงช่วงปลายปีแล้ว ใครที่สามารถประคองความรักมาได้จนถึงจุดนี้ คุณคือคนเก่งอีกหนึ่งคนค่ะ เพราะช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา มันเป็นช่วงที่ยากลำบาก เรียกได้ว่าวัดใจกันเลยสำหรับคนรัก จะอยู่หรือไปก็ดูได้ตอนวิกฤติ ถ้าคนรักยังเสมอต้นเสมอปลาย เราขอแสดงความยินดีด้วย แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าคนรักกำลังเปลี่ยนไป เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับพฤติกรรมเปลี่ยนไปของคนที่กำลังมีคนอื่น
อาการแรก คือเขาทำดีกับคุณแบบผิดปกติ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาเริ่มซ้อของมาให้คุณ มีของขวัญมาให้แบบไม่มีโอกาสพิเศษ ดูแต่หนังโป้ สงสัยเอาไว้ในใจก่อน 1 ข้อเลยว่าเขากำลังทำอะไรผิดสักอย่าง แน่นอนว่าเรื่องที่ผู้ชายทำผิดก็มีไม่กี่เรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่องนอกใจ ของอะไรที่ได้มาแบบไม่มีเหตุผล นั่นแหละค่ะ น่าสงสัย
อาการที่สอง ไม่ว่าคุณจะพูดอะไรเขาจะเห็นด้วย และไม่โต้แย้งเลยสักนิด เพราะช่วงก่อนจะทิ้งกัน ผู้ชายมักจะมีความเห็นใจไม่อยากขัดใจคนที่ตัวเองกำลังจะทิ้ง แม้กระทั่งเรื่องที่เราขอให้เขาเย็ดแบบแปลกๆ เขาก็อาจจะยอมทำตามแต่โดยดี เพราะคิดว่ามันเป็นการแสดงความเห็นใจครั้งสุดท้ายก่อนจากกัน
อาการที่สาม เขาจะหาโอกาสที่จะออกไปข้างนอกเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ ถ้าออกไปไม่ได้ ก็ชวนทะเลาะอยู่ประจำ คุณจะเห็นได้ว่าเขาหงุดหงิดง่ายขึ้น และมีความสุขทุกครั้งที่จะออกจากบ้าน
อาการที่สี่ เขาเปลี่ยนแนวการฟังเพลง ใครจะไปคิดว่าเรื่องของการฟังเพลงจะฟ้องถึงพฤติกรรมการนอกใจได้ มีงานวิจัยที่บอกว่าคนนอกใจมักจะเปลี่ยนแนวที่ตัวเองชอบ อย่างเช่น จากคนที่ฟังเพลงชิลๆ อาจจะมาฟังร็อคที่หนักขึ้น เพื่อต้องการลบความชอบเดิมออกไป ลองส่องเพลย์ลิสต์แฟนตัวเองดูสิ
อาการที่ห้า อยากมีเวลาส่วนตัว จากที่เมื่อก่อนเขาสามารถอยู่ร่วมห้องกับคุณได้นานๆ จะเย็ดหรือแค่กอดก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ต่อให้นอนดูหนังโป้เฉยๆก็สามารถใช้เวลากับคุณได้ทั้งวัน แต่พอเขาเริ่มนอกใจ อาการอยากมีพื้นที่ส่วนตัวก็จะยิ่งชัดเจนมากขึ้น แถมยังส่งผลให้คุณและเขาออกห่างกันมากขึ้นด้วย
อาการที่หก มองคุณเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ปกติถ้าคนเรามีความรักต่อกัน ก็ต้องอยากบอกรัก หรืออยากเอ่ยปากชมกันเป็นธรรมดา แต่ถ้าเขาเริ่มนอกใจ เขาจะให้ความสนใจกับคุณน้อยลง จนเหมือนถูกละเลยไป ถ้าเริ่มสังเกตจุดนี้ได้ เตรียมใจเอาไว้เลยค่ะเพราะโอกาสมีคนอื่นสูงมาก
สุดท้าย ไม่ว่าจะมีอาการกี่ข้อ คุณควรศึกษาพฤติกรรมของคนรักอยู่เสมอ และพฤติกรรมดูหนังโป้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือการใช้ชีวิต ถ้าอะไรเปลี่ยนไปสักอย่าง เชื่อเถอะว่าอย่างอื่นต้องเปลี่ยนไปด้วย