เมื่อโดนนอกใจ จะทำยังไง? จะอยู่หรือจะไปดีล่ะ

เมื่อหลาย ๆ คนมีความสัมพันธ์ที่ยาวนาน มันก็ต้องมีบ้างล่ะค่ะที่จะเกิดอาการเบื่อกัน มันเป็นธรรมดาค่ะ ก็เหมือนกับเรื่องบนเตียง เมื่ออยู่ด้วยกันนาน ๆ เข้า เรื่องบนเตียงของทั้งสองคนมันก็กลายเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนเราเปิดคลิปหลุดดูสักเรื่องหนึ่ง จนอาจจะกลายเป็นความเบื่อจนไม่อยากจะบนเตียงกับคนรักเลยล่ะค่ะ แต่เมื่อมันเกิดความเบื่อขึ้นแล้ว เราจะไปหาคนใหม่ หรือเราจะเลือกอยู่กับคนเดิมที่ทนผ่านอะไรต่ออะไรด้วยกันมามากมายล่ะคะ และถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังเผชิญหน้ากับเหตุการณ์แบบนี้อยู่ล่ะก็ วันนี้ดิฉันมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก เพื่อช่วยให้สาว ๆ นั้นตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเมื่อโดนนอกใจ ว่าควรจะทน หรือควรจะเดินหน้าแล้วกลับมารักตัวเองดี ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่าจ้า
1. ตรวจสอบตัวเองให้แน่ชัด ว่ายังทนไหวอยู่ไหม ข้อนี้ถือเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ควรจะทำก่อนเลยล่ะค่ะ เช็คตัวเองดูว่า คุณยังทนกับคน ๆ นี้ไหวหรือเปล่า การนอกใจของเขาครั้งนี้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว มันควรให้อภัยไหม แล้วเขาจะกลับไปทำพฤติกรรมแบบเดิมอีกหรือเปล่า คุณไว้ใจเขาได้มากแค่ไหนกัน หรือในใจลึก ๆ ของคุณนั้นอยากจะตัดเขาออกจากชีวิตซะเต็มทีแล้วกันแน่ ผู้หญิงบางคนสามารถหาความสุขจากคลิปหลุดได้โดยไม่ต้องมีแฟน ดิฉันเชื่อว่าทุกคนมีคำตอบในใจตัวเองกันอยู่แล้วล่ะค่ะ แต่อยากหาความมั่นใจให้คำตอบของตัวเองก็แค่นั้น แต่ถ้าหากคุณยังลังเลแล้วล่ะก็ ลองดูอีกสักตั้งก็ได้นะคะ เผื่อทุก ๆ อย่างมันจะชัดเจนและง่ายต่อการตัดสินใจมากกว่านี้ค่ะ
2. ที่เขานอกใจ เพราะเขาหมดรักหรือหลงผิด คุณจะต้องรับความจริงให้ได้นะคะ อย่างน้อยคุณจะได้รู้ว่า เขานั้นหมดรักหรือแค่หลงผิดกันแน่นะ ถ้าเขาหมดรัก นั่นคือคำตอบที่ชัดเจนค่ะ คุณจำเป็นต้องเดินออกมาถึงแม้บางคนจะไม่อยากเดินออกมาก็ตาม แต่ทุก ๆ อย่างมันบังคับคุณให้เดินออกมา เพราะถึงคุณยืนยันที่จะอยู่ต่อมันก็ไม่มีผลอะไร สุดท้ายเขาคงใช้เวลากับคลิปหลุดมากกว่าอยู่กับคุณ แต่ถ้าเขาแค่หลงผิดไป นั่นอาจจะเป็นเพราะความเบื่อที่เขามี งั้นสาว ๆ ลองหาอะไรใหม่ ๆ ทำดูไหมคะ เขาจะได้กลับมารักเราคนเดียวและไม่นอกใจอีก แต่ก็ต้องดุความเหมาะสมนะคะว่าคุณไหวหรือเปล่า
3. ถามให้แน่ใจว่าเขารักเราหรือรักคนนั้นมากกว่ากัน ถ้าเขาเลือกที่จะบอกกับเราว่า เขารักคนนั้นมากกว่า นั่นก็คือคุณสมควรถอยออกมา และอย่ากลับไปอีกเด็ดขาด เพราะถ้าเขารักคุณจริง ๆ รักคุณมากพอ เขาจะไม่มีคนอื่นค่ะ และเขาเลือกที่จะรักคนที่เพิ่งเจอกันเพียงไม่นาน แต่กลับทิ้งเราคนที่อยู่ในความสัมพันธ์กับเขามาเนิ่นนาน แต่ผู้ชายบางคนพอหมดรักก็ติดคลิปหลุดจนไม่ยอมมีเซ็กส์กับแฟน จนฝ่ายหญิงยอมเลิกราไปเอง