เหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ควรเชื่อใจคนรักมากจนเกินไป

ความไว้ใจความเชื่อใจนั้นเป็นสิ่งพื้นฐานที่คนรักควรจะมอบให้แก่กันแต่ความไว้ใจเหล่านั้นแทบจะไม่มีค่าอะไรเลยถ้าคุณมอบความไว้ใจให้ผิดคนคุณไปมอบความเชื่อใจให้กับคนที่ไม่ซื่อสัตย์มันก็ไม่ต่างอะไรกับการทำให้ตัวเองหูหนวกตาบอดเลยด้วยซ้ำวันนี้เรานำข้อมูลที่มีประโยชน์มาบอกกันว่าสิ่งไหนบ้างที่เราไม่ควรเชื่อใจคนรักและเพราะอะไร คุณคงจะเคยเห็นคลิปโป๊ที่หลุดตามอินเตอร์เน็ตหรือตามเว็บของคลิปโป๊ออนไลน์ ใช่มั้ยคุณคิดว่าคลิปโป๊นี้มันหลุดได้ยังไงคุณอาจจะเคยเจอแฟนที่ขอถ่ายคลิปโป๊ไว้ตอนที่มีอะไรกันแต่เมื่อเลิกลากันแล้วเขากลับปล่อยคลิปโป๊นี้ออกมาเราก็ต้องเป็นฝ่ายที่เสียชื่อเสียงที่คุณยอมอาจจะเพราะว่าคุณรักเขาเชื่อใจเขาแต่นี่ก็คือตัวอย่างว่าคุณให้ความเชื่อใจผิดคนนั่นเอง
ข้อที่หนึ่งผู้ชายชอบให้หึง เพราะหลายคนยังเชื่อว่าการแสดงความหึงหวงนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความรักแล้วก็แสดงออกว่าเขานั้นยังมีค่าสำหรับคุณถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนที่ขี้หึงก็ลองแกล้ง ๆ ถามไถ่ให้เขารู้ว่าคุณยังแอบหวงอยู่ให้เขานั้นได้ชุ่มชื่นหัวใจบ้างก็ดีนะ
ข้อที่สองของใหม่เร้าใจเสมอ อย่ามั่นใจในตัวเองมากจนเกินไปนักเพราะถึงแม้ว่าคุณอาจจะคิดว่าคุณเพอร์เฟคในระดับนึงแล้วเพราะว่าถึงคนใหม่จะไม่ได้ดีกว่าแต่สิ่งที่คุณแพ้เขาแน่ ๆ นั้นก็คือความใหม่ ความสด และก็ความท้าทายเพราะของใหม่มักจะเร้าใจเสมอบางครั้งเขาอาจจะโง่หรือว่าพลาดที่จะทิ้งเพชรในมือเพื่อที่จะไปคว้าก้อนกรวดแต่ถ้ามัวแต่มั่นใจคุณก็คงจะต้องเป็นเพชรที่ถูกทิ้งอย่างแน่นอน
ข้อที่สามคนดีก็เคยทำผิด แฟนของเราไม่เคยมีประวัติเจ้าชู้เลยเป็นแฟนที่ดีมาโดยตลอดรักคุณอยู่คนเดียวก็ขอยินดีด้วยนะถ้าคุณได้เจอแฟนที่ดีขนาดนี้แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าสี่เท้ายังรู้พลาดนักปราชญ์ยังรู้พลั้งคนดีที่ไม่เคยทำเลยมันก็มีแต่ยิ่งที่ยั่วยุในทุกวันนี้มันมีเยอะแยะมากมายหลายช่องทางอย่าปล่อยให้คำว่าไว้ใจม่ทำร้ายให้คุณต้องเจ็บทีหลังเลยต้องเช็คไว้บ้างเพื่อความปลอดภัยนะ
ข้อที่สี่ยิ่งรู้ช้าโอกาสถูกเทยิ่งสูง รู้ก่อนจะได้แก้ไขได้ถ้าจับได้ว่าเขานอกใจในตอนที่เขายังไม่ถลำลึกไปมากก็ยังจะพอมีสิทธิ์ที่เขาจะถอนตัวถอนใจให้ออกมาได้เพื่อที่ยังจะเลือกคุณอยู่แต่ถ้าเขาเริ่มมีความรู้สึกที่ดีต่อใครอีกคนแล้วละก็มันก็จะมีข้อเปรียบเทียบระหว่างคุณและใครคนนั้นและคุณเองก็อาจจะกลายเป็นคนไม่ได้ดีที่สุดในสายตาของเขาก็ได้นะเขาอาจจะไม่เลือกคุณแล้วก็ได้แล้วคุณก็จะโดนทิ้งโดยที่คุณยังไม่ได้พยายามอย่างเต็มที่เลยแต่ต้องเสียโอกาสนั้นปเพราะความเชื่อใจนั่นเอง