สัญญาณแบบไหนที่จะบอกได้ว่าควรคบต่อหรือว่าพอแค่นี้

จากตอนแรกที่ต่างคนต่างเป็นพ่อเทพบุตรและก็แม่เทพธิดาชอบที่จะตอบแทนความรักที่มีให้กันมากมายแต่เมื่อเวลามันเริ่มผ่านไปแล้วได้อยู่ด้วยกันในทุก ๆ วันมันก็ยิ่งเห็นตัวตนกันมากยิ่งขึ้นถ้าหากคู่ไหนปรับตัวเข้าหากันได้และได้พบเจอกับตัวตนที่แท้จริงของแฟนตัวเองก็ยอมประคองความรักให้ยาวนานต่อไปได้แต่เมื่อไหร่ที่ความสัมพันธ์ไปในทางตรงกันข้ามถ้าหากว่าคู่ไหนเกิดรับกันไม่ได้ในความสัมพันธ์แถมไปติดอกติดใจคนใหม่อีกซะด้วย คราวนี้ไม่ต้องไปหาหมอดูหมอเดาที่ไหนเลยก็สามารถรู้ได้แล้วว่าหลังจากนั้นอีกไม่นานก็คงจะต้องแยกทางกันแน่ ๆ บางคนอาจจะเจอแฟนที่มีรสนิยมเรื่องเซ็กส์ไม่ตรงกับตัวเองเช่นเขาชอบดูคลิปโป้ในแนวแปลก ๆ แต่คุณกลับเป็นคนที่ไม่ชอบดูคลิปโป้เลยหรือคลิปโป้ที่คุณดูก็เป็นแบบปกติทั่วไปเซ็กส์ที่คุณคาดหวังก็แค่แบบปกติทั่วไป หรือเขามีรสนิยมที่ชอบถ่ายคลิปโป้เวลามีเซ็กส์แต่คุณก็ไม่ชอบให้เขาถ่ายคลิปโป้ทั้งหมดนี้เป็นรสนิยมที่ถ้าปรับเข้าหากันได้มันก็ดีแต่ถ้าปรับไม่ได้ขึ้นมาก็ต้องมาคิดกันดูใหม่แล้วล่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนกันว่าดูยังไงว่าแบบไหนที่ควรจะคบต่อหรือไม่ควรคบต่อให้เสียเวลา
ข้อที่หนึ่งรู้สึกว่าถูกข่มเหงหรือไม่ได้รับการใส่ใจ หากว้าคุณกำลังรู้สึกว่าคุณนั้นไม่ได้รับการใส่ใจหรือว่าถูกมองข้ามคุณค่าในตัวคุณเอง รวมถึงเขาก็ไม่เคยพูดอะไรที่มันถูกหูของคุณเลยแนะนำไว้เลยนะว่าคุณควรจะเดินออกจากความสัมพันธ์นั้นซะถ้ามันคุยกันยังไงก็ไม่รู้เรื่อง เพราะถ้าหากว่าเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้วคู่รักแต่ละคู่ก็ต้องเลือกที่จะเติมเต็มความรักและความสบายใจให้แก่กันการที่คุณจะถูกข่มเหงทั้งในด้านอารมณ์และในด้านร่างการถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำและควรจะถอยห่าวออกจกความสัมพันธ์นี้ในทันทีเราไม่ควรจะเอาเวลามาเสียและมาทรมานอยู่กับคนที่ไม่เคยจะคู่ควรกับคุณไปตลอดชีวิตหรอกนะ
ข้อที่สองเมื่อความรักมันลดน้อยลง เมื่อคุณยกใจทั้งดวงให้กับคนที่เขาไม่ได้รักคุณร้อยเปอร์เซ็นต์อีกต่อไปบอกเลยว่าคุณจะไม่มีวันได้ใจในส่วนนั้นกลับมาอย่างแน่นอนเพราะเมื่อความรักของเขาน้อยลงและก็เป็นสัญญาณบอกได้แล้วว่าเขาขาดความใส่ใจในตัวคุณเขาเคารพหรือว่าแคร์คุณน้อยลงซึ่งมันจะส่งผลให้เกิดปัญหามือที่สามเข้ามาซึ่งมันก็ยากที่จะกอบกู้หรือเดินหน้าต่อในความสัมพันธ์ถ้ามาตรความรักมันตกลงแบบนี้คุณก็ควรจะปล่อยให้เขาได้ออกไปจากชีวิตคุณแบบเงียบเพราะว่าการปล่อยเขาไปมันก็ย่อมดีกว่าที่คุณไปรั้งเขาไว้อย่างแน่นอน
ข้อที่สามความเชื่อใจถูกทำลาย ความเชื่อใจถือเป็นพื้นฐานที่ช่วยยึดเหนี่ยวความสัมพันธ์แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกได้ว่าความเชื่อใจของคุณได้ถูกทำลายลงไปหมดแล้วคุณควรที่จะยุติความสัมพันธ์นั้นโดยเร็วไม่ต้องลังเลใจใด ๆ ทั้งสิ้นเพราะว่าชีวิตคู่มันควรจะคบกันด้วยความสบายใจถ้าเมื่อไหร่คุณมีคู่แล้วทุกข์สู้กลับไปอยู่โสด ๆ แบบมีความสุขไม่ดีกว่าเหรอ