How to หุ่นเฟิร์มได้แม้ต้องทำงานที่บ้าน

       อย่างที่ทุกคนรู้กันนะครับว่าช่วงนี้มีไวรัส covid 19 ระบาดอยู่ ซึ่งทำให้เราต้องปรับใช้ชีวิตกันแบบระมัดระวังกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง 2 เมตร กักตัวอยู่บ้าน ฯ และเช่นเดียวกันเพื่อไม่ให้กระทบกับผลประกอบการ บริษัทหลายแห่งจึงเลือกที่จะให้พนักงานทำงานที่บ้านกัน หรือที่เรียกว่า work from home นั่นเอง หลายคนต่างดีใจกันใช่มั้ยล่ะครับ แต่นั่นคือก่อนที่จะค้นพบว่าหุ่นที่เคยดีราวกับดาราหนังโป๊ของตัวเองกำลังพังลง เพราะทำงานที่บ้านเราก็แทบไม่ได้ขยับไปไหนเลย แถมยังไม่ได้ลดปริมาณการกินลงอีกเพราะเดี๋ยวนี้สั่งอาหารออนไลน์ได้ง่ายมาก ทำให้ยากที่จะรักษาหุ่นดีเหมือนดาราหนังโป๊ไว้ได้ แต่อย่าเพิ่งร้อนใจไปครับ เพราะวันนี้เรามีวิธีดี ๆ ที่จะช่วยให้หุ่นคุณกลับมาเฟิร์มกระชับน่าโดนแบบดาราหนังโป๊เหมือนเดิมแม้ต้องทำงานที่บ้าน รับรองครับว่าได้ผลแน่นอน

นอนและตื่นเป็นเวลา

       การทำงานที่บ้านทำให้หลายคนดีใจเพราะคิดว่าจะสามารถตื่นขึ้นมาทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ หรือจะนอนดึกแค่ไหนก็ได้ แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง เพราะคุณจะนอนดึกและตื่นสายแถมยังกินอาหารเพิ่มมากขึ้น เพราะยิ่งดึกร่างกายก็จะยิ่งหิว แถมนอนดึกยังเผาผลาญไขมันได้น้อยทำให้อ้วนลงพุง ทางที่ดีควรนอนพักผ่อนให้ได้ 6-8 ชั่วโมงและตื่นเช้า ๆ ซักหน่อยจะทำให้ทำงานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมนะครับ

เปลี่ยนที่พักเป็นที่ทำงาน

       เพราะเมื่อคุณอยู่บ้านจะทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจเป็นสองเท่า ทำให้กินและนอนมากกว่าเดิมจนงานการไม่คืบหน้า จึงควรเปลี่ยนห้องนอนให้เป็นที่ทำงานด้วยการจัดสถานที่สำหรับทำงานไว้ที่มุมหนึ่งของห้อง และควรอาบน้ำแต่งตัวเหมือนไปทำงานจริงแบะอย่าลืมทานมื้อเข้าที่สำคัญต่อร่างกายที่สุด และควรทานอาหารให้เป็นเวลาจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขึ้นได้มาก

ขยับตัวให้มาก

       การทำงานต่อเนื่องโดยไม่ขยับร่างกายเลย จะขยับอีกทีก็ต่อเมื่อลุกไปหาของกินหรือลุกไปนอน จะยิ่งทำให้คุณขี้เกียจและอาจทำงานไม่สำเร็จลุล่วงได้ ลองลุกมายืดเส้นยืดสายขยับกายบริหารเบา ๆ ดูบ้าง จะช่วยทำให้สดชื่นพร้อมลุยงานต่อได้ทันที และถ้าหากมีเวลาอีกซักนิดหน่อยหลังเลิกงานก็แบ่งมาออกกำลังกายท่าง่าย ๆ ใช้พื้นที่น้อยดูบ้าง รับรองว่ารักษาหุ่นดาราหนังโป๊ไว้ได้แน่ครับ

ทำอาหารทานเอง

       การทำงานทำให้เราต้องการอาหารที่ทานได้รวดเร็ว ทำให้ส่วนใหญ่แล้วการสั่งฟาสต์ฟู้ดจากร้านจึงเป็นที่นิยมมากกว่าทำเองที่บ้าน ง่าย อร่อย สะดวก ใครจะไม่ชอบล่ะใช่มั้ยครับ แต่การทำแบบนั้นบ่อย ๆ ไม่เป็นผลดีต่อหุ่นของคุณแน่นอน ได้ทำงานอยู่บ้านทั้งทีมันต้องมีเวลามากขึ้นอยู่แล้ว แบ่งเวลามาเข้าครัวทำอาหารทานเองบ้าง ไม่ต้องระดับเชฟก็ทำได้เพียงเมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ แค่นี้ก็ทำให้คุณได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ และควบคุมน้ำหนักได้ง่ายแถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรงด้วยนะครับ