ทำไมหลายคนที่เลี้ยงแมว มักจะไม่มีแฟน

ทาสแมว คือคำที่ใช้เรียกกลุ่มคนที่เลี้ยงแมวและชื่นชอบการใช้เวลาอยู่กับแมว ถ้าถามว่าทำไมถึงเรียกว่าทาสแมว เพราะคนเหล่านี้จะทำทุกอย่างเพื่อให้แมวมีความสุข เหมือนความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายกับทาส ผู้หญิงหลายคนก็ชอบผู้ชายที่เป็นทาสแมว แต่ทำไมทาสแมวเหล่านี้ถึงไม่มีแฟนสักที
1. แมวเลี้ยงง่าย คนโสดส่วนใหญ่ที่เลือกเลี้ยงแมว มักให้เหตุผลที่ว่า มันเลี้ยงง่าย คุณไม่ต้องดูแลอะไรมันเยอะ มันสามารถอยู่ลำพังในบ้านหรือคอนโดได้ เพียงแค่มีอาหารและกระบะทรายให้มันใช้ขับถ่าย เหมาะกับวิถีชีวิตคนโสดในเมืองกรุง ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับการทำงาน ดูหนังx และการเดินทาง กลับมาถึงห้องก็เล่นกับแมวแล้วใช้เวลาในการพักผ่อนมากกว่า ไม่แปลกเลยที่คนเลี้ยงแมวจะไม่ค่อยอยากมีแฟน
2. แมวชอบอิสระ ถ้ามีสัตว์เลี้ยงที่นิสัยเหมือนกับคุณ คงจะเป็นเรื่องที่ดี แมวคืออีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบอิสระ และไม่ชอบที่จะต้องอยู่ในกรง เนื่องจากมันเป็นสัตว์ป่ามาก่อน มันจึงชอบที่จะวิ่งเล่นและอยู่เป็นอิสระ นิสัยเหมือนกับคนโสดไม่มีผิด ชอบที่จะอยู่แบบไม่ผูกมัด บางคนก็ใช้หนังxแทนที่จะเอากับคนอื่นแบบไม่ต้องเป็นอะไรกัน คนที่ชอบชีวิตอิสระมักจะเป็นทาสแมว เพราะมีความคล้ายกัน
3. แมวมีนิสัยเป็นจ่าฝูง อย่างที่บอกเลยว่า “ทาสแมว” ด้วยความที่มันมีนิสัยของสัตว์ป่า เมื่ออยู่ในบ้านจึงมักแสดงพฤติกรรมการเป็นจ่าฝูง ให้เจ้าของเอาใจมัน จุดนี้เหมือนกับการอออดอ้อนของคนไม่มีผิด ผู้ชายที่เลี้ยงแมวเลยรู้สึกได้รับการเติมเต็ม โดยไม่ต้องเอากับใคร ไม่ต้ดูหนังxก็ได้ ถ้าได้เลี้ยงแมวสักครั้ง คุณจะไม่อยากมีแฟน
4. ถึงจะเป็นแมวแต่ก็น่ารัก ความน่ารักของแมวมักจะทำให้คนโสกหายเหงาได้ อย่างเช่น การเข้ามาคลอเคลียเวลาทำงาน หรือการเข้ามานั่งให้เกาหัว ยิ่งคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต ถ้าได้เลี้ยงแมวจะเหมือนคุณได้รับพลังงานดีๆจากมันเลยล่ะ แถมมันยังอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงาแทนที่จะดูหนังxทั้งวัน ผลการวิจัยจากญี่ปุ่นพบว่าแมวสามารถรับรู้อารมณ์ของเจ้าของได้ ถ้าคุณรู้สึกเศร้า มันจะเข้ามาคลอเคลียกับคุณ เพื่อส่งต่อพลังและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของ
ใครที่กำลังตัดสินใจจะรับแมวสักตัวมาเลี้ยง เราขอให้คุณศึกษาข้อมูลดีๆ เพราะแมวแต่ละสายพันธุ์มีข้อแตกต่างและลักษณะนิสัยที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงให้ละเอียด บางตัวก็ต้องเลี้ยงแบบพิเศษ บางตัวสามมารถปล่อยให้อยู่ลำพังได้ ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่คุณเลือก สุดท้าย แมวคือเพื่อนที่ดีขงคนโสด ถ้าคุณอยากหลุดจากความเหงา ลองเลี้ยงแมวดูสิ