อยากได้ประโยชน์จากน้ำมันปลา ต้องกินอย่างไร

น้ำมัน​ปลาเป็นน้ำมันหรือไขมันที่สกัดมาจากเนื้อเยื่อของปลา ได้แก่ ปลาเฮอร์ริง ปลาแซลมอล ปลาทูน่าและปลาแมกเคอเรล ในน้ำมันปลาจะอุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า 3 ที่สำคัญแก่ร่างกายมี 2 ชนิด คือ กรดอีโคซะเพนตะอีโนอิก และกรดโดโคซาเฮกซะโนอิก ที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย บำรุงสุขภาพเซ๋กส์โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนังโป๊ไทย
ประโยชน์ของน้ำมันปลา
ในน้ำมันปบามีไขมันที่มีประโยชน์อย่างโอเมก้า 3 ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยในการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะเวลาทีดูหนังโป๊ไทยจะยิ่งมีพลัง
1.ช่วยบำรุงหัวใจ ได้มีงานวิจัยหลายชิ้นกล่าวว่า การทานน้ำมันปลาช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี ส่งผลดีต่อคนที่ดูหนังโป๊ไทยเป็นประจำ ช่วยลดความดันโลหิตและลดระดับไตรกลีเซอไรด์ได้
มีน้ำมันปลาบางยี่ห้อที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ เช่น
– วิตามินอี ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดการอักเสบช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ในหลอดเลือดได้ มีการทดลองชิ้นนึงพบว่าการทานวิตามินอีทุกวันจะสามารถลดความเสี่ยงการเกิดภาวะหัวใจขาดเลือดได้ ใครที่ดูหนังโป๊ไทยเป็นประจำ ยิ่งต้องบำรุง
– สารแอสตาแซนธิน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่ช่วยต่อต้านการอักเสบของหลอดเลือด เพิ่มความยืดหยุ่นความแข็งแรงให้กับผนังหลอดเลือด ดูหนังโป๊ไทยแล้วแข็งตัวดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองที่มีสาเหตุจากการอุดตันหรืออักเสบเส้นเลือด
2.ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก โรคอ้วน คือ ร่างกายมีการสะสมไขมันมากเกินกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญได้ ทำให้เสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ลดปัญหาสำหรับคนที่อยากดูหนังโป๊ไทยนานขึ้น ซึ่งผู้ป่วยจะต้องลดน้ำหนัก คุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ
3.ต้านการอักเสบ การอักเสบจะเกิดขึ้นเมื่อภูมิคุ้มกันทำงานไม่ว่าจะเป็นสิ่งแปลกปลอมอย่างไวรัส แบคทีเรีย สารเคมีและการบาดเจ็บ การอักเสบเรื้อรังเกี่ยวกับโรคหรืออาการป่วยที่รุนแรง เช่น โรคซึมเศร้าโรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคหัวใจ เป็นต้น
น้ำมันปลายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านอื่น เช่น บำรุงผิวหนังบำรุงสายตา ดูหนังโป๊ไทยได้ชัดแจ๋ว บำรุงกระดูก ลดการสะสมไขมันที่ตับ ช่วยบรรเทาโรคซึมเศร้าและสมาธิสั้นในเด็ก
ทานน้ำมันปลาอย่างไรให้ปลอดภัย
คนปกติทั่วไปควรทานน้ำมันปลาปริมาณ 1 – 2 หน่วยบริโภคต่อสัปดาห์ เพราะอาจได้รับสารพิษที่ปนเปื้อนสารปรอทมาจากปลาบาง​ประเภทได้ แต่สามารถหมดห่วงได้หากทานน้ำมันปลาในรูปแบบผลิตภัณฑ์ของอาหารเสริม